Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Bí quyết giúp trẻ có đôi mắt sáng

Cập nhật : 10:9:18 18-4-2014
Theo các chuyên gia, để mắt trẻ khỏe và sáng, phụ huynh nên giúp con lên kế hoạch học tập, nghỉ ngơi và vui chơi phù hợp để tránh tình trạng mệt mỏi do thiếu ngủ hoặc học tập căng thẳng quá mức.

Vượt qua hàng nghìn đối thủ “nặng ký” từ các trường trên địa bàn TP HCM và nhiều tỉnh thành lân cận như Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu…, Phước Trần Quang Hưng (lớp 3/2 trường Chương Dương, quận 1) đã rinh về giải nhất khối lớp 2 tại giải Lê Quý Đôn trên báo Nhi Đồng TP HCM năm học 2012-2013. Chia sẻ bí quyết, Quang Hưng nói: “Con tiết kiệm tối đa thời gian học bằng cách tập trung nghe thầy cô giảng ở trường, khi về nhà con chỉ cần ôn bài khoảng 1 giờ là xong. Con cũng hay tham gia các trò chơi về kiến thức, cuộc thi trên báo để ôn tập và nạp thêm kiến thức mới; biến các bài học căng thẳng thành trò chơi khiến con thấy thích thú. Ngoài ra, bí quyết của con còn là nhờ có ba mẹ luôn chăm sóc sức khỏe đặc biệt là đôi mắt. Ba mẹ nói mắt sáng khỏe sẽ giúp con học bài và tiếp thu được tốt hơn”.

1.jpg

Phước Trần Quang Hưng tại Lễ phát thưởng giải Lê Quý Đôn của báo Nhi Đồng TP HCM năm học 2012 - 2013.

Theo chị Trần Thị Thuý Diễm và anh Phước Minh, ba mẹ của “chiến binh" nhí, để con có kết quả học tập tốt, anh chị đặt việc chăm sóc đôi mắt của con lên hàng đầu. Ba mẹ bé Hưng luôn nhắc nhở con học nơi có đủ ánh sáng, ngồi học thẳng lưng, hạn chế xem ti vi quá gần. "Hưng sẽ được chơi game khoảng 30 phút mỗi ngày vào thứ bảy, chủ nhật để bảo vệ đôi mắt. Kết hợp chế độ dinh dưỡng và các sản phẩm bổ mắt để mắt con luôn sáng khỏe, chúng tôi hiểu và cũng luôn nhắc con là đôi mắt khỏe mạnh sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn”, anh Minh chia sẻ thêm.

2.jpg

Anh Phước Minh - ba bé Quang Hưng hướng dẫn bé học tại nhà

Các chuyên gia cho rằng để giúp trẻ có được đôi mắt sáng khỏe, phụ huynh nên lưu ý 4 điều dưới đây:

Phân bổ thời gian hợp lý: Các bậc phụ huynh nên giúp con lên kế hoạch học tập, nghỉ ngơi và vui chơi phù hợp giúp trẻ tránh được tình trạng mệt mỏi do thiếu ngủ hoặc học tập căng thẳng quá mức.

Đảm bảo ánh sáng: Bạn cần chắc chắn rằng con luôn học bài, đọc sách, và kể cả xem TV giải trí cũng ở nơi đủ ánh sáng. Tập cho con thói quen ngồi thẳng lưng, giữ khoảng cách phù hợp với từng hoạt động nêu trên.

Các bài tập thư giãn mắt: Bạn có thể hướng dẫn con sau khi học bài khoảng 1 giờ hãy để cho mắt nghỉ ngơi khoảng 5 phút. Con có thể nhìn các vật thể ở xa có màu xanh hoặc nhắm mắt lại và thư giãn.

Cao việt quất và Vitamin E: Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, nhiều tổ chức chăm sóc sức khỏe cũng nhắc đến anthocyanosid oligomer chiết xuất từ quả việt quất có hàm lượng vitamin và các chất chống oxy hóa phong phú giúp tăng cường thị lực cho mắt. Gần đây, một số nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng cho thấy, cao việt quất kết hợp với Vitamin E có tác dụng ngăn chặn hình thành đục thủy tinh thể, giúp giảm nhức mỏi mắt, cải thiện thị lực, tăng cường sắc tố võng mạc giúp tăng khả năng dung nạp ánh sáng của mắt, hiệu quả trong việc phòng ngừa cận thị học đường và giảm cận thị tiến triển. Tuy nhiên, loại cao việt quất có tác dụng tốt là những quả ở cây mọc hoang dại ở vùng rừng núi châu Âu và miền Bắc nước Mỹ.

Phương Thảo

Công ty Chr. Hansen có truyền thống trên 100 năm và là thương hiệu cung cấp nguyên liệu cao việt quất được các nước phát triển tin dùng. Tại Việt Nam với công nghệ bào chế hiện đại đã đưa hoạt chất anthocyanosid oligomer vào sản phẩm dưới dạng viên nang có thể giúp hấp thụ tối đa khi vào cơ thể. Xem thông tin tại đây và tham gia chương trình chia sẻ cảm xúc “Bên con mùa thi” tại Facebook Fanpage